Tại vị trí răng bị mọc lệch, thức ăn đọng lại không được làm sạch sẽ là nơi lưu trú của các loại vi khuẩn. Mảng bám lâu ngày sẽ tạo thành cao rao răng bám chắc trên bề mặt và trong kẽ răng. Khi đó, vi khuẩn càng có nhiều điều kiện thuận lợi để xâm nhập sâu hơn vào răng, phá hủy răng và các tổ chức xung quanh răng một cách lâu dài.
Đầu tiên sẽ là nước, sau đó xâm nhập vào mô cứng của răng, rồi vào tủy và đi sâu xuống dưới chân răng, chóp răng. Nặng nhất là từ vị trí chóp răng sẽ lân ra các tổ chức quanh chóp răng và dẫn tới những biến chứng tăng nặng rất nguy hiểm.
Trường hợp theo chẩn đoán có thể đang ở giai đoạn đầu viêm lợi hở chân răng. Chính cao răng “ăn sâu bám rễ” lâu ngày trên răng và ngày càng dày lên, rộng ra khiến cho lợi ở vị trí này mất chân bám vào thân và chân răng, bị tác ra. Càng dể lâu, phần lợi bị tác càng rộng vào sâu xuống dưới. Không những thế, vi khuẩn còn khiên cho lợi bị viêm sưng đỏ lên, gây đau và viêm lợi chảy máu chân răng ngay cả khi không tác động gì.
Những biểu hiện viêm lợi quanh chân răng khi càng nặng lại mất chỗ bám thì càng sưng đau hơn và gây ra nhiều khó chịu.
Cách điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh nhất?
Đối với trường hợp viêm lợi chân răng vẫn có thể điều trị được vì có thể chưa bước vào giai đoạn cấp. Tuy nhiên cần xác định là sẽ mất không ít thời gian. Với bệnh lý này không thể vội vàng được, cần điều từ từ, từng bước mới khỏi triệt để được.
Trước tiên cần đến gặp nha sỹ ngay để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Cần được lấy cao răng triệt để nhằm loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. Bởi vì hầu hết những vấn đề về nướu đều bắt nguồn từ cao răng. Muốn lấy cao răng triệt để cần đến một giải pháp thực sự hữu hiệu, không chỉ lấy sạch cao răng phía trên mà còn làm sạch cả dưới nướu. Để đảm bảo tốt nhất việc lấy cao răng, đã ứng dụng công nghệ Canvitrol BP 8.0 do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền.
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét